Vòng dâu tằm cho bé ở Hải Phòng

1.Dâu tằm trong quan niệm dân gian :

 

Từ xa xưa các cụ ta vẫn thường dùng cây dâu trong sinh hoạt thường ngày đặc biệt trong văn hóa tâm linh.  Gỗ cây dâu tương truyền có phép trừ ma quỷ nên các thầy pháp thường dùng cây roi bằng gỗ dâu trong các đông tác phù chú theo tín ngưỡng dân gian ( theo wikipedia -cây dâu trong văn hóa Việt Nam ).

 

Theo kinh nghiệm dân gian, các em bé sơ sinh , bé nhỏ thường rất yếu bóng vía . Đó là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng quấy khóc , khó ngủ , ngủ mơ màng, ngủ không ngon giấc…Để hạn chế điều này , người lớn thường tìm gỗ cây dâu tằm đẽo gọt thành hình dạng tròn rồi xâu lại cho trẻ đeo như một vật hộ thân với mong muốn trẻ luôn được bình an, mạnh khỏe tránh xa những điều xui , vận rủi.

 

  1. Các loại vòng dâu tằm:

 

Ngày nay thật dễ dàng để tìm mua  những chiếc vòng dâu tằm đẹp , tiện ích phù hợp cho mọi bé yêu. Vòng dâu tằm được làm đa dạng chủng loại : dâu tằm trơn ( chỉ làm từ gỗ dâu tằm), vòng dâu tằm kêt hợp vơi hạt bạc 925 , vòng dâu tằm kết hợp với hạt đá mã não phong thủy ( màu hợp với ngũ hành KIM , Mộc Thủy, Hỏa Thổ) .

  1. Đeo vòng thế nào cho tốt nhất :

 

Vòng dâu tằm sẽ có số hạt dâu ứng với số sinh ( các số chia 4 dư 1 ) . Cung SINH luôn là cung mệnh may mắn nhất cho trẻ nhỏ.

 

Số hạt bạc trên vòng dâu là 7 hạt ( úng với 7 vía đối với bé trai )

 

Số hạt bạc trong vòng dâu là 9 hạt ( ứng với 9 vía đối với bé gái ) 

 

Hạt vòng đá thường là 1 hạt . Màu sắc là màu tương sinh trong ngũ hành với cung mệnh của bé 

 

Dây xỏ vòng là loại dây màu đỏ : Màu đỏ mang lại may mắn bình an cho bé .

  1. Đeo cho bé thế nào:

 

Các mẹ có thẻ cho con đeo vào tay hoặc vào chân. Hoặc cũng có thể đeo cả chân và tay cho con. Tuy nhiên để hạn chế các bé quá nhỏ sẽ cho vòng vào miệng ngậm cắn không hợp vệ sinh , ảnh hưởng đến sự phát triển răng miệng. Bạn có thể chuyển sang đeo vào chân cho con.

  1. Lời khuyên chân thành 

 

Vòng dâu tằm sự là món quà đầy ý nghĩa dành cho bé yêu nhân dịp thôi nôi, đầy tháng , sinh nhật. Bạn cũng có thể tặng cho người thân khi họ phải đi hôm về khuya…

 

Tuy nhiên bạn đừng quá kỳ vọng rằng chỉ cần đeo vòng dâu tằm sẽ giúp bé hết quấy khóc, hết mồ hội trộm… Vì thực tế còn rất nhiều nguyên nhân khác như bé mệt, đói, mọc răng, ốm , sốt… Chiếc vòng đơn thuần chỉ là hy vọng giúp ích trừ âm khí, vía nặng. Bạc giúp bé tránh gió, kỵ độc mà thôi.

 

Chúng tôi chúc các con phát triển khỏe mạnh, bình an, may mắn .

Chúc các bạn luôn là người tiêu dùng thông thái, sáng suốt.

Mọi thông tin liên quan bạn có thể tìm hiểu thêm FB: Vangquangthinh hoặc trang web https://vanghaiphong.com

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *