BẠC 925 LÀ LOẠI BẠC GÌ

Thực tế khi  tiếp xúc với rất nhiều khách hàng, mình thường hay nhận được câu hỏi là : Em/ Chị ơi cho hỏi Bạc 925 là bạc gì vậy ạ? Có trao đổi , mua bán loại bạc này không ? Đeo bạc loại này có tốt không… Vân vân và mây mây. Vậy mình xin chia sẻ với mọi người câu trả lời cho câu hỏi BẠC 925 là loại bạc gì ???

 

 1. Phân biệt Bạc ta và Bạc 925

 

BẠC TA 

 

Bạc ta là bạc nguyên chất 99,9% có ký hệu hóa học là Ag. Bạc có màu trắng xám lạnh, có tính dẫn điện, dẫn nhiệt.

Bạc ta có độ cứng là 3 dựa trên  thang đo độ cứng của đá quý MOHS . Bac mềm , dẻo dễ chế tác như dây cổ, lắc tay, kiềng ,nhẫn trơn. 

 

BẠC 925 

 

Trên sản phẩm trang sức sẽ được dập chữ nổi 925. Thành phần của bạc 925 có 92,5% là bạc nguyên chất 7,5% thành phần còn lại là các hợp chất khác như đồng CU, kẽm ZN… Hiểu đơn giản thì có nghĩa là Bac 925 chính là bạc và một vài kim loại khác. Cấu trúc này giúp bạc 925 có độ cứng cao hơn, dễ chế tác để tạo ra các sản phẩm nữ trang đẹp tinh xảo mà vẫn giữ được độ bóng sáng hoàn hảo.

 

ưu điểm của Bạc 925   :

 

 • Đọ bóng sáng, trắng cao
 • Thiết kế, chế tác được các sản phẩm đẹp tinh xảo.
 • Ít khi móp méo, đổi dạng
 • Công dụng giống bạc ta.

 

 1. Bạc 925 có bị đổi màu không ?

 

Câu trả lời là CÓ 

 

Nguyên nhân : Bạc bị đen vì chúng bị oxy hóa và sinh ra muối bạc màu đen Ag2S. Trong mồ hôi của cơ  thể người có muối do đó có người đeo bạc thì bạc bị đen , có người thì không. 

 

 1. Trang sức bạc bị đen thì làm thế nào ??

 

Mình đã có bài viết riêng về việc bảo quản trang sức cũng trên trang fb Vàng Quảng Thinh / cách bảo quản và làm mới trang sức . Mình tóm tắt như sau :

 

 • Không để trang sức tiếp xúc với chất tẩy rửa như nước hoa, mỹ phẩm…
 • Cất giữ đồ trang sức trong hộp chuyên dụng
 • Tháo bỏ trang sức trước khi làm việc, lao động nặng

 

 1. Có bán được trang sức bạc 925 không ???

 

Chỉ cần đó là bạc 925 bạn có thể bán lai cho tát cả các của hàng hay đại lý trang sức . Giá mua lại sẽ thấp hơn giá bán ban đầu do không được tính công chế tác và thường thì sau khi dùng trang sức cũng bị hao mòn khá nhiều .

 

Lời khuyên các bạn nên bán của hàng uy tín để được giá cao hoặc đem đến tiệm làm mới lại sản phẩm cho bạn với giá thành rất rẻ. Bạn vẫn sử dụng lại sản phẩm trong nhiều trường hợp.

 

Đén đây mình xin kết thúc chia sẽ về Bạc 925. Rất mong nhận được nhiều câu hỏi và góp ý  để bài viết có nhiều ý nghĩa hơn. Cảm ơn mọi người đã quan tâm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *